Làm mới không gian sống bằng những màu sắc

Sử dụng màu để tạo điểm nhấn, phong cách sơn tường độc đáo, kết hợp hai gam màu tương phản hay các sắc độ đậm nhạt của tông màu là những giải pháp không quá khó để tạo nên một không gian ấn tượng hơn.

1. Sử dụng màu nhấn

 Sử dụng thêm màu nhấn cho bức tường là cách đơn giản nhất để thổi một làn gió mới vào không gian nội thất. Những sắc màu trẻ trung và vui nhộn như màu vàng, xanh lá, cam, hồng… thường được nhiều gia đình lựa chọn, đặc biệt là trong các thiết kế nội thất chung cư mang phong cách hiện đại.

2. Kết hợp hai gam màu nóng và lạnh

Đây là lựa chọn của những người có cá tính mạnh. Sự tương phản của gam màu mang hai sắc thái trái ngược như đỏ và xanh lá cây, xanh biển và vàng, màu tím và màu cam… luôn khiến cho bất cứ không gian nào cũng trở nên độc đáo và thu hút mọi mắt nhìn. Hãy áp dụng chúng cho màu sơn tường và đồ nội thất hay trong chính mỗi món đồ nội thất trong phòng.

3. Cá tính với kỹ thuật sơn nhúng

Sơn nhúng, chỉ đơn giản là bạn chia bức tường thành các phần khác nhau và kết hợp hai màu sơn đậm – nhạt một cách ngẫu hứng. Tùy theo sở thích của mình, bạn hãy chọn những gam màu phù hợp. Sự kết hợp vàng – xám sẽ khiến cho căn phòng bừng sáng, dành cho những ai năng động và yêu thích sự tươi mới, hồng – trắng khi kết hợp với nhau lại đem tới cho không gian sự lãng mạn, ngọt ngào, hai màu trắng – đen cổ điển sẽ khiến căn phòng trở nên tinh tế hơn bao giờ hết… Những bức tường như vậy chắc chắn sẽ tạo nên nhiều bất ngờ cho các vị khách khi đến thăm nhà.

4. Biến hóa với sắc độ đậm nhạt của tông màu

 Phong cách màu sắc đồng bộ từ bức tường tới các món đồ nội thất sẽ tạo nên một không gian nhẹ nhàng mà cũng không kém phần thú vị. Bạn có thể sử dụng một màu chủ đạo cho cả căn phòng và sử dụng các sắc độ đậm nhạt khác nhau cho các vật dụng để căn phòng không bị tẻ nhạt. Ngoài ra, bạn cũng nên để ý đến chất liệu, sự đa dạng của chất liệu sẽ góp phần làm cho tông màu chính không quá nhàm chán trong các thiết kế nội thất này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0987.150.678